CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
Tủ điện – Tủ rack – Thang máng cáp
banner

Tủ điện msb là gì? cấu tạo chức năng hoạt động

Tủ điện msb là gì?

Công Ty TNHH Cơ Điện Sơn Hà là đơn vị sản xuất lắp đặt tủ điện hàng đầu tại việt nam, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và chuyên nghiệp nhất, quý khách có đang cần tìm đơn vị cung cấp tủ bảng điện công nghiệp chất lượng, chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo tận tình, chính sách tốt? Bạn cần báo giá tủ điện MSB, báo giá tủ điện tổng, giá tủ điện tổng?

Với nhà máy sản xuất trực tiếp tại Hà Nội, cùng các chính sách tốt nhất và dây chuyền sản xuất hiện đại chuyên nghiệp chúng tôi sẽ là lựa chọn hợp tác tin cậy và lâu dài của bạn.

- Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard) là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm biến áp hạ thế.

- Tủ điện phân phối tổng MSB còn có tên gọi khác là tủ điện phân phối tổng, tủ điện MSB, tủ điện chính MSB, tủ điện tổng.

Chức năng chính của tủ MSB là cung cấp điện hạ thế cho toàn bộ hệ thống điện sau trạm biến áp hạ thế, đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Tủ điện tổng MSB

- Cấu tạo tủ điện tổng MSB

Vỏ tủ MSB được sản xuất thông thường bằng tôn, sơn tĩnh điện, các thiết bị đóng cắt động lực trong tủ được kết nối bằng hệ thanh cái đồng (Busbar) hay dây điện động lực (thường dùng để đấu nối tụ bù).

Tủ có mẫu đa dạng, phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật cũng như túi tiền của chủ đầu tư.

Hiện nay form tủ phổ biến, được sử dụng nhiều cho tủ MSB trong các nhà máy và công trình xây dựng cao tầng là form 3B.

Tủ MSB được thiết kế nhiều khoang, mỗi khoang tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như:

- Khoang tổng đầu vào.

- Khoang chứa các át nhánh ra phụ tải

- Khoang tụ bù.

- Khoang chuyển nguồn tự động (ATS).

- Khoang liên lạc.

Số khoang các tủ MSB phụ thuộc vào tổng công suất, số lượng phụ tải, loại phụ tải, nguyên lý hoạt động của từng nhà máy. Vì thế, tủ điện tổng MSB của mỗi nhà máy là khác nhau.

Tủ điện tổng MSB do sơn hà sản xuất và lắp đặt

 Ứng dụng tủ điện MSB

Tủ điện MSB có mặt ở tất cả các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, nhà cao tầng, bệnh viện, trường học,… Ở đâu có điện, có máy biến áp hạ thế là ở đó có sự hiện diện của tủ MSB.

- Tủ MSB nên dùng thiết bị như thế nào?

Nói về thiết bị trong tủ điện nên dùng loại nào thì các bạn cần chú ý 2 yếu tố sau:

     1, Thiết bị dùng theo bản vẽ và hồ sơ thiết kế;

     2, Thiết bị dùng theo túi tiền của chủ đầu tư;

- Chất lượng tốt: Siemens, ABB, Eaton, Schneider, các hãng xuất xứ châu Âu, nước Mỹ, tương đương. Thiết bị dòng này hay dùng trong các nhà máy có vốn đầu tư từ châu Âu, nước Mỹ, các nhà máy có tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu cao.

- Chất lượng trung bình: LS, Mitsubishi, Shihlin, các hãng  xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, tương đương. Thiết bị dòng này sử dụng cho các nhà máy Hàn Quốc, Nhật, các nhà máy ở quy mô hoạt động trung bình. Thiết bị phân khúc này hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

- Chất lượng không cao: Chint, Huyndai, Himel, các hãng xuất xứ Trung Quốc, tương đương. Thiết bị phân khúc này sử dụng chủ yếu cho các nhà máy có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan, các nhà máy yêu cầu giá thành sản phẩm tốt.

Các bạn nếu còn vướng mắc hay cần tư vấn thêm thông tin, báo giá tủ điện tổng, tủ điện MSB hãy liên hệ ngay với Sơn Hà Việt Nam theo số điện thoại 0982968786 để nhận tư vấn phương án tối ưu nhất.

Sơn Hà với nhà máy sản xuất, lắp ráp trực tiếp; nhập tận gốc, bán tận ngọn không qua khâu trung gian, cam kết mang đến bạn sản phẩm chất lượng, phương án tối ưu, giá thành hợp lý.

Cơ Điện Sơn Hà rất hân hạnh được hợp tác với Bạn và Quý Công ty!