CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
Tủ điện – Tủ rack – Thang máng cáp
banner

Phân biệt giữa điện dân dụng và điện công nghiệp

ĐIỆN DÂN DỤNG KHÁC VỚI ĐIỆN CÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO ?

Trong sinh hoạt hằng ngày và trong sản xuất đều sử dụng điện vì chúng được xem như là một nguồn năng lượng không thể thiếu và các thiết bị điện là công cụ quan trọng để phục vụ cho sinh hoạt.

 Trong số các loại điện hiện nay thì điện dân dụng và điện công nghiệp là phổ biến nhất và mỗi loại đều có từng đặc điểm riêng không giống nhau. Nhưng những điểm khác nhau cụ thể là gì thì không phải ai cũng biết rõ được điều đó và bài viết dưới đây của Cơ Điện Sơn Hà sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.
 

1. Điện công nghiệp là gì?
 

Điện công nghiệp là cụm từ dùng để chỉ hệ thống điện được sử dụng trong cơ sở sản xuất, nhà máy, xưởng,... Hệ thống điện công nghiệp bao gồm toàn bộ mạng lưới điện của đơn vị công nghiệp. Đây là một phần quan trọng không thể thiếu trong nhà máy, doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp, nhà máy cần đầu tư kỹ lưỡng, chỉnh chu từ công đoạn thiết kế, thi công và đi vào sử dụng.
 


Điện công nghiệp là hệ thống điện được sử dụng trong cơ sở sản xuất, nhà máy, xưởng | codiensonha.vn
 

2.Điện dân dụng là gì?
 

Điện dân dụng được sử dụng để vận hành các thiết bị có công suất nhỏ, tiêu thụ lượng điện năng ít. Ví dụ: hệ thống điện trong nhà ở, hệ thống chiếu sáng, hệ thống làm mát,... Điện dân dụng chủ yếu phục vụ cho các hộ gia đình và nó cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật và độ an toàn trong quá trình thi công và trong quá trình sử dụng.
 

3. So sánh giữa điện dân dụng và điện công nghiệp
 

- Tiêu chí    

Điện dân dụng: Điện 1 pha    

Điện công nghiệp: Điện 3 pha
 

- Mức điện áp    

Điện dân dụng: Ở Việt Nam điện áp 1 pha là 220V và ở các quốc gia khác như Đài Loan, Nhật Bản, Hoa Kỳ,... điện áp 1 pha thấp hơn là 110V, 120V,...

Điện công nghiệp: Dòng điện 3 pha ở nước ta có mức điện áp là 380V. Ở Nhật Bản điện áp 3 pha điện có điện áp 200V và ở Hoa Kỳ là 220V.
 

- Mục đích sử dụng    

Điện dân dụng: Điện 1 pha sử dụng để vận hành các thiết bị công suất nhỏ và phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình.    

Điện công nghiệp: Điện ba pha dùng trong nhà xưởng để vận hành thiết bị, máy móc công suất lớn.
 

- Mức độ phức tạp    

Điện dân dụng: Điện 1 pha gồm có 2 dây dẫn: 1 dây nóng và 1 dây lạnh.    

Điện công nghiệp: Điện 3 pha có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Đường điện 3 pha có cấu tạo tương tự đường điện 1 pha chạy song song có chung 1 dây.
 

- Mức an toàn    Dòng điện 3 pha dễ gây chập cháy và trong quá trình lắp đặt dễ có nhầm lẫn.
 

- Mức giá thành    Dòng điện được xếp hạng vào loại điện sản xuất, kinh doanh nên điện 3 pha giá thành cao hơn so với điện 1 pha.
 

tu-dien-cong-nghiep


Điện dân dụng và điện công nghiệp khác nhau ở mục đích sử dụng và quy mô của công trình | codiensonha.vn
 

4. Địa điểm cung cấp thiết bị điện dân dụng chính hãng, uy tín?

 

Công Ty TNHH Cơ Điện Sơn Hà là đơn vị đối tác của những thương hiệu sản xuất thiết bị điện công nghiệp nổi tiếng và uy tín, chuẩn chất lượng châu âu. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm, thiết bị điện dân dụng như thiết bị điện chính hãng như panasonic, thiết bị điện Sino, thiết bị điện Schneider, ...hoàn toàn chính hãng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.

 

Khi mua sản phẩm tại cơ sở chúng tôi, quý khách hàng không cần bận tâm về chất lượng. Cơ điện sơn hà cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín với mức giá vô cùng cạnh tranh. Liên hệ ngay với Sơn Hà để nhận được báo giá chi tiết về sản phẩm.