CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN SƠN HÀ
Tủ điện – Tủ rack – Thang máng cáp
banner

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ điện hạ thế

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ điện hạ thế

1. Các bước chuẩn bị lắp đặt tủ điện hạ thế:

- Lập khảo sát dự án, lên khối lượng thiết bị cần trong tủ điện hạ thế

- Thiết kế bản vẽ lắp đặt chi tiết 

- sản xuất vỏ tủ theo bản vẽ thiết kế và lặp đặt thiết bị như mccb,mcb...

- gia công thanh cái đồng theo bản vẽ 

- Tiến hành lắp đặt, trước tiên ta phải 

2. Các bước tiến hành lắp đặt tủ điện hạ thế

      Mặt bằng đặt tủ phải sạch sẽ, bằng phẳng. Sai lệch cao độ £ 2mm/m.
nên để khoảng trống phía sau lưng cách tường ít nhất 1000mm để mở cánh tủ và có không gian cho người thao tác vận hành sửa chữa.
Phía mặt trước tủ nên để khoảng trống ít nhất 1200mm (hoặc 1600mm cho tủ 6300A) để có thể mở được cửa, có không gian thực hiện việc bảo dưỡng tủ hoặc khi cần thiết có thể sử dụng thiết bị nâng. Để khoảng trống dự phòng cho việc mở rộng tủ về sau.
Trường hợp cáp vào ra dưới đáy tủ thì xảy ra 2 trường hợp dưới đây:
+ Cáp đi qua mương cáp phía dưới đáy tủ: Trường hợp này độ sâu mương cáp phải đảm bảo tối thiếu 600mm để đủ độ uốn vòng của cáp.
+ Cáp đi qua sàn giả: Trường hợp này phải khoan lỗ dưới sàn để luồn cáp.

 

Nối các thanh cái đồng theo trình tự sau: + Để bản đồng nối phía dưới thanh cái đồng rồi đẩy lên vào giữa các khe của thanh cái. + Gióng thẳng hàng các lỗ để xỏ bulong. + Bắt bulong, long-đen và ê cu. + Chiều dài bulong phụ thuộc vào số thanh đồng cần nối và khoảng cách cách điện yêu cầu. + Siết chặt tất cả các Ê-cu với mô-men yêu cầu dùng cờ-lê lực như trong bảng dưới đây:

Đường kính bulong Momen lực
HM6 1.3
HM8 2.8
HM10 5

 

- Lắp toàn bộ thiết bị MCCB,MCB... vào tấm gá và gắn lên vỏ tủ, Sau khi gắn xong toàn bộ thiết bị ta bắt đầu siết chặt các bulong của mccb,mcb liên kết với các đồng thanh cái.

-tiếp theo siết chặt, đánh dấu vào ê-cu với một giọt sơn màu đỏ. -Trong một vài trường hợp, để thuận lợi cho quá trình lắp bản đồng nối, có thể tạm thời tháo thanh kẹp sứ đỡ thanh cái ra. Sau khi đã lắp xong tất cả các bản nối đồng phải lắp trả lại với mô-men lực siết như trong hình bên. D. Đấu cáp vào - ra - Trường hợp cáp vào từ nóc: + Tháo nóc tủ hoặc tháo tấm luồn cáp + Khoan lỗ phù hợp để lắp ốc siết cáp + Lắp ốc siết cáp với IP phù hợp cho tủ + Lắp lại nóc hoặc tấm luồn cáp, + Luồn cáp qua lỗ + Cáp phải đi vào đúng vị trí, cứ mỗi đoạn 400 mm lại được cột vào thanh đỡ cáp + Bó các sợ cáp cùng một mạch lại với nhau. Số sợi cáp trong mỗi bó phụ thuộc vào đường kính của cáp.

hình ảnh tủ điện hạ thế 

Trên đây là bản Hướng dẫn và lắp đặt tủ điện, để hiểu rõ hơn về các sản phẩm Tủ điện của Sơn Hà kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://codiensonha.vn hoặc liên hệ trực tiếp với  chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất...